Linh Đạo Tu Đoàn Bác Ái Xã Hội

 1. Thành lập Tu Đoàn

Tu Đoàn Bác Ái Xã Hội được Đức Cha Phao-lô Nguyễn Thanh Hoàn thành lập:

Để áp ứng nhu cầu thực tế của công việc bác ái xã hội, ngài cần có sự cộng tác và tiếp tay của những người thiện chí yêu mến lý tưởng dâng hiến cuộc đời cho Tin Mừng, vì vậy:

 • Năm 1995, Cha Phao-lô Nguyễn Thanh Hoan về quê hương giáo xứ Phi Lộc, Gp. Vinh thấy cảnh quê nghèo, các em thiếu học, ngài chọn 2 em nam và 8 em nữ vào ở tại nhà thờ Bồ Câu Trắng (nay là nhà thờ Thánh Linh) đi học phổ thông và ngài hướng dẫn tinh thần bác ái Chúa Ki-tô cũng như nhân cách sống ơn gọi dâng hiến. Với 9 năm thử nghiệm (1995 – 2004), Tu Đoàn đã đến lúc đi vào hoạt động chính thức.
 • 10/12/2004, được Đức Cha Nicola Huỳnh Văn Nghi, giám mục giáo phận Phan Thiết quyết định ấn ký thành lập Tu Đoàn.
 • 21/09/2006, được Chủ tịch UBND Tỉnh Bình Thuận cấp giấy phép chứng nhận đăng ký hoạt động của Tu Đoàn.
 • Cho tới nay Tu Đoàn ngày một trưởng thành và phát triển,  đã có nhiều cộng đoàn trong và ngoài giáo phận với gần 200 thành viên các lớp.
 1. Bản chất Tu Đoàn (x. HP.1&2)

Noi gương Chúa Giê-su, chị em sống đời bác ái và phục vụ tha nhân trong mọi lãnh vực của xã hội, là một tổ chức tu trì có đời sống chung huynh đệ  và tuyên giữ 3 lời cam kết: khiết tịnh, khó nghèo và vâng lời theo Tin Mừng, với những ràng buộc của Hiến Pháp Tu Đoàn.

 1. Tôn chỉ Tu Đoàn

Chị em Tu Đoàn Bác Ái Xã Hội sống theo lý tưởng của Vị Sáng Lập với khẩu hiệu: “PHỤC VỤ VÔ VỊ LỢI” làm tôn chỉ cho mọi hoạt động của mình.

 1. Đoàn sủng Tu Đoàn (x. HP. 5)

Theo tinh thần của Vị Sáng Lập và trong tâm tình kết hợp với Thiên Chúa Ba Ngôi được thể hiện cụ thể nhất nơi chính Con Một của Ngài là Đức Giêsu  Kitô, Đấng đã hiến thân làm của ăn cho nhân loại. Vì thế Mầu Nhiệm tình yêu của Thiên Chúa Ba Ngôi và Mầu Nhiệm Chúa Giêsu Thánh Thể  là nguồn mạch của đời sống và động lực thi hành tồng đồ bác ái của các thành viên Tu Đoàn Bác Ái Xã Hội với mọi người, đặc biệt là những người đau khổ, nghèo đói, bệnh tật, neo đơn, bị loại trừ…

 1. Linh đạo của Tu Đoàn ( x. HP. 6)

Chị em Tu Đoàn Nữ Bác Ái Xã Hội coi cuộc sống bác ái yêu thương là  Linh Đạo, là làm kim chỉ nam và đèn pha dẫn đường cho mọi thành viên, được phác họa qua việc thi hành sứ vụ trong các lãnh vực:  xã hội, y tế, giáo dục, tư vấn, huấn nghiệp và phát triển cộng đoàn với tinh thần yêu thương, phục vụ vô vị lợi.  Nhằm mục đích loan báo Tin Mừng và thăng tiến con người, nhất là người nghèo khó, bệnh tật, đau khổ, bị bỏ rơi để họ có  một đời sống xứng đáng với địa vị con người. Cả hai hoạt động này luôn luôn được các thành viên thực hiện đi đôi với nhau trong đời sống tông đồ truyền giáo.

 1. Sứ mạng Tu Đoàn (x.HP. 9)
 • Sứ mạng của Tu Đoàn Nữ Bác Ái Xã Hội cũng như sứ mạng của Giáo Hội, bắt nguồn từ chính Chúa Kitô “ như Cha đã sai Thây, Thầy cũng sai anh em” (Ga 17, 18). Vì thế, Tu Đoàn phục vụ theo gương Người là: “…Loan báo Tin Mừng cho người nghèo khó” ( Lc 4, 18)
 • Chị em Tu Đoàn là những người con được nuôi dưỡng và huấn luyện từ lòng nhiệt huyết với các hoạt động bác ái của Vị Sáng Lập, cho nên mỗi thành viên sống chứng tá và loan báo Tin Mừng trong việc phục vụ Giáo Hội Và xã hội trong tình thần hiệp nhất yêu thương.
 • Để thi hành sứ mạng, Tu Đoàn luôn luôn tuân thủ sự lãnh đạo của Đức Giám Mục giáo phận.
 1. Nhân sự ( 09/2016)
 • Tu Đoàn hiện có 33 nữ tu đã khấn trọn, 48 khấn sinh cùng với hơn 100 chị em đang trong các giai đoạn huấn luyện.
 • Với 16 cộng đoàn phục vụ trong và ngoài giáo phận.

Gp. Phan Thiết: 9 cộng đoàn

TGP. Sài Gòn : 2 cộng đoàn

Gp. Vinh: 2 cộng đoàn

Misssipi( USA): 1 cộng  đoàn

Gp. Lucon (Pháp): 1 cộng đoàn

Gp. Vannes (Pháp): 1 cộng đoàn

 1. Những hoạt động Tu Đoàn
 • Mục vụ phòng thánh, phụ trách lễ sinh, phục trách ca đoàn, dạy giáo lý…
 • Mở phòng khám chữa bệnh miễn phí
 • Nuôi dưỡng cô nhi
 • Chương trình nước sạch
 • Trồng cây thuốc nam
 • Lưu xá học sinh và sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.
 • Các hoạt động khác như: Trao Mình Thánh cho bệnh nhân tại gia đình, thăm và phát quà cho người nghèo, dân tộc, bệnh nhân phong…vùng phụ cận vào ngày Chúa Nhật và các dịp lễ tết.
 1. Địa chỉ liên lạc

Tu Đoàn Nữ Bác Ái Xã Hội

Đông Thuận – Tân Hà – Hàm Tân – Bình Thuận – Việt Nam

Điện thoại: 0252.3876996

Email: bacaixahoiphanthiet@gmail.com

Web: bacaixahoi.org.vn

Phát triển bởi Ban Truyền Thông Tu Đoàn.

Địa chỉ: Thôn Đông Thuận- xã Tân Hà- Huyện Hàm Tân- tỉnh Bình Thuận.

Điện thoại :‎ 0623876996 | Email: bacaixahoiphanthiet@gmail.com

Thiết kế bởi ThiOSA.