Vài nét về phòng khám
Thiên Thảo Đường

Thiên Thảo Đường là cơ sở từ thiện  phục vụ sức khỏe cộng đồng của Tu Đoàn Nữ Bác Ái Xã Hội, được Đức Cố Giám Mục Phao-lô Nguyễn Thanh Hoan thành lập. Phòng khám Thiên Thảo Đường nằm trong khuôn viên của Tu Đoàn Nữ Bác Ái Xã Hội tại xã Tân Hà, Huyện Hàm Tân, Tỉnh Bình Thuận.

 

Phòng khám Thiên Thảo Đường chữa bệnh bằng Y Học Cổ Truyền như châm cứu, massage, bấm huyệt cùng các phương pháp vật lý trị liệu khác và bằng cây thuốc nam … chữa trị cho bệnh nhân bị chứng bệnh về thần kinh, cơ xương khớp, tuần hoàn, bao tử, mất ngủ, viêm xoang… v.v.

 

Với đội ngũ gồm Bác sĩ, Y sỹ, Lương y và Kỷ thuật viên là các tu sĩ được đào tạo tại các trường chính quy chuyên ngành y học cổ truyền tại các trường chính qua phục vụ tại phòng khám. Để đảm bảo an toàn về chất lượng thuốc, cây dược liệu tươi, các khâu sơ chế và chế biến được chính các chị em  Tu Đoàn trồng và thực hiện.

 

Dù những người đến đây được điều trị miễn phí nhưng Phòng khám cũng có đặt một thùng “Quà liên đới”. Đức cha Phaolô giải thích chữ “Liên đới”:

Không bắt buộc, nhưng đây là chỗ để các bệnh nhân, nhất là những người đã được chữa lành, nghĩ đến nhau.Vì được phục vụ hoàn toàn miễn phí nên họ cũng sẽ nghĩ đến những người bệnh khác đang cần được phục vụ, bằng cách đóng góp phần tùy khả năng vào công việc ý nghĩa này.

 

"

Khi tôi chăm sóc tận tình sức khỏe cho bạn, tôi là món quà cho bạn và khi bạn có chút tiền tặng lại cho tôi, bạn là món quà cho tôi. Chúng ta quan hệ với nhau bằng tình người, chớ không bằng giá cả.

"

Thiên Thảo Đường không chỉ chữa lành bệnh về thể xác mà tinh thần họ cũng được lạc  quan hơn bởi trong khi chữa trị các tu sĩ Tu Đoàn có dịp trò chuyện, thăm hỏi, lắng nghe và an ủi động viên cũng như hướng cho bệnh nhân cái nhìn tích cực hơn trong cuộc sống. Đến với người dân bằng tình thương và tinh thần phục vụ, “Tin Mừng cho người nghèo khó” là phương châm sống của Đức cố GM. Phaolô Nguyễn Thanh Hoan, đấng sáng lập Tu Đoàn đang được các chị em Tu Đoàn thực thi qua những đóng góp âm thầm xoa dịu nỗi đau của bệnh nhân.

 

Thời gian làm việc tại phòng khám:

Châm cứu, bấm huyệt và tập vật lý trị liệu: từ thứ 2 đến thứ 6.

Khám bệnh và cấp phát thuốc: Ngày thứ 3 hàng tuần.