Tông huấn Amoris Laetitia – Niềm Vui Của Tình Yêu

Tông huấn Amoris Laetitia – Niềm Vui Của Tình Yêu

AMORIS LAETITIA- NIỀM VUI CỦA TÌNH YÊU Tông huấn hậu Thượng Hội đồng về Tình Yêu Trong Gia Đình của Đức Thánh Cha PHANXICÔ gửi các Giám mục, các linh mục và các phó tế, các người sống đời thánh hiến, các cặp vợ chồng kitô hữu và tất cả mọi tín hữu giáo dân NHỮNG CHỮ […] Đọc tiếp

CHÚA NHẬT VI PHỤC SINH, NĂM B (09.05.2021)
CẦU NGUYỆN VỚI LỜI CHÚA HÀNG TUẦN
Gio-an đoạn 15, câu 9: Chúa Giê-su phán cùng các môn đệ rằng:/ “NHƯ CHA ĐÃ YÊU MẾN THẦY, THẦY CŨNG YÊU MẾN CÁC CON./ HÃY Ở LẠI TRONG TÌNH YÊU CỦA THẦY”.
Lạy Chúa Ki-tô Phục Sinh,/ xin cho chúng con và các bạn trẻ biết vâng nghe Chúa Thánh Thần/ biết sống, làm việc và vui chơi trong tình yêu của Chúa/ là tình yêu sẵn sàng hiến thân vì Chúa và vì tha nhân./ Amen.
HỌC HỎI GIÁO LÝ HỘI THÁNH CÔNG GIÁO
Youcat 95: H./ Tại sao Chúa Giê-su chọn ngày lễ Vượt qua của người Do thái để chịu chết và sống lại?
T./ Chúa Giê-su đã chọn lễ Vượt qua của người Do thái/ như một biểu tượng cho công việc mà người sắp hoàn thành trong cái chết và sống lại của Người./ Như xưa người Do thái được giải thoát khỏi kiếp nô lệ người Ai cập,/ nay Chúa Giê-su cũng giải thoát chúng ta khỏi ách nô lệ tội lỗi và sự chết [571-573].

ĐỒNG HÀNH VỚI NGƯỜI TRẺ 2021

*  GIÁO LÝ CHO NGƯỜI TRẺ - YOUCAT  *

--------------------------------------------------------------------

Câu 97. Người Do thái có trách nhiệm về cái chết của Chúa Giêsu không?

Không ai có thể kết tội cho dân tộc Do thái về cái chết của Chúa Giêsu. Trái lại Hội Thánh Công giáo tuyên bố chắc chắn rằng: mọi tội nhân đều là tòng phạm trong cái chết của Chúa Giêsu. [597-598]

Copyright © 2013 By Giáo Phận Bà Rịa, All rights reserved.